Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin học >

  Các bước tạo bộ đếm ngược bằng PowerPoint

  Countdown – tạm dịch là bộ đếm số lùi (đếm ngược từ cao xuống thấp: --10, 9, 8, 7, 6-). Đây là một hiệu ứng rất phổ biến mà bạn thường thấy xuất hiện trong các Clip quảng cáo, giải trí, phim, và nó cũng có thể được chèn vào các bản trình chiếu để thêm phần sinh động hơn. Vậy để xây dựng được bộ đếm này người ta có thể lập trình bằng JavaScritp, ASP.NET… hoặc sử dụng công cụ có sẵn. Tuy nhiên, với chương trình quen thuộc PowerPoint bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng qua các bước dưới đây.


  Các thao tác được thực thi trên phiên bản PowerPoint 2003:


  Bước 1: Mở PowerPoint lên và tạo một Slide mới với màu nền là màu đen để tạo độ tương phản với Text và các đối tượng khác. Trên Slide, bạn click chuột phải và chọn Background, trong khung Backround fill chọn màu đen tương ứng và nhấn nút Apply. Ở đây bạn phải cho Slide tạo ra được hiển thị dưới dạng Grid(View>Grid and Guiders, đánh dấu kiểm trước mục Display grid on screen và OK) để phân ô giúp căn vị trí các đối tượng chính xác hơn.

  Bước 2: Chèn hình tròn với đường viền màu trắng và không tô màu bên trong. Từ thanh Draw phía dưới cửa sổ, bạn click vào nhóm AutoShapes và chọn Basic Shapes>Oval. Kéo một đường tại vùng giữa của Slide với đường kính tùy ý, nhấn chuột phải lên đối tượng và chọn Format AutoShape, chọn No Fill cho mục Color (Fill) và màu trắng cho mục Color (Line) với Weight từ 3 đến 5 Point.

  Bước 3: Chèn hộp số dưới dạng Text vào Slide. Click vào biểu tượng Text Box dưới thành Draw hoặc truy xuất từ Insert>Text Box, kéo và đặt hộp Text vào bên trong hình tròn, ở đây bạn chèn số 10 trước, với font là Arial, kích thước 300 Point, màu trắng.

  Bước 4: Cài đặt hiệu ứng vào cho số. Hiệu ứng mà chúng ta cần thiết lập cho số là Entrance Effect. Từ Menu Slide Show, bạn click chọn Custom Animation, nhấn nút Add Effect và chọn Entrance>More Effects, đặt hiệu ứng Fade rồi nhấn OK. Khi đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm khung Modify: Fade phía dưới, thiết lập chế độ With Previous cho mục Start.

  Bước 5: Cài đặt thời gian chạy hiệu ứng(Timing) cho số. Từ Shape 2, chọn Timing, trong mục Speed bạn đặt thời gian là 1 seconds (Fast) và OK.

  Resigzed Image Click this bar to view the full image.

  Bước 6: Cài đặt hiệu ứng thoát và Timing tương ứng cho số. Làm tương tự như bước 4, nhưng từ nút Add Effect bạn phải chọn Exit>More Effects và cũng đặt hiệu ứng là Fade. Tại mục Start, chọn chế độ After Privious, trong Timing bạn cũng thiết lập tốc độ là 1 Second (Fast).

  Bước 7: Chèn một Slide Transition. Từ Menu Slide Show, click chọn Slide Transition, trong khung Modify transition, mục Speed có tốc độ mặc định là Fast, bạn không cần thay đổi gì cả.

  Bước 8: Tạo các bản sao chép Slide. Từ Menu Insert, bạn click chọn Duplication Slide, làm tương tự cho 9 Slide tiếp theo. Với mỗi Slide, bạn lần lượt thay đổi các chữ số từ 9 xuống tới 1, sau đó thiết lập chế độ tự động hiển thị khi chạy bằng cách bỏ chọn mục On mouse click và đánh dấu chọn cho mục Automatically after nằm trong khung Advance slide phía bên phải cửa sổ.

  Resigzed Image Click this bar to view the full image.

  Bạn có thể thay đổi Speed cho Timing là 0.5 second để thời gian đếm nhanh hơn. Như vậy, sản phẩn của bạn coi như đã hoàn thành, hãy nhấn F5 để chạy thử. Khi đã vừa ý rồi thì bạn cũng có thể chuyển Slide thành Video hay chèn vào bài thuyết trình của mình để thêm phần hấp dẫn hơn.

  Theo XHTT

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 15:50 26/09/2012
  Số lượt xem: 410
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM