Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thể thao > Bóng đá >

  Cần đầu tư 4-5 môn tranh huy chương Olympic

  Cần phải thay đổi nhận thức rằng việc chúng ta có nhiều VĐV đến được với đấu trường Olympic không có nghĩa thể thao VN đã lớn mạnh. Bởi nếu đi đông mà không có được chiếc huy chương nào thì thà ít như ở Olympic 2008 chỉ 7 VĐV mà có được HCB thì thành tích đó mới là thực chất.

  Cần đầu tư 4-5 môn tranh huy chương Olympic - Ông Nguyễn Hồng Minh
  Ông Nguyễn Hồng Minh - Ảnh: Ngô Nguyễn 

  Thật ra từ gần 30 năm qua, thể thao VN cũng đã có những định hướng tập trung cho các môn mũi nhọn, nhưng chưa có cuộc họp bàn nào cụ thể để đưa ra kết luận rõ ràng là nên đầu tư đúng mức cho những môn nào để hướng tới Olympic tranh huy chương. Gần đây, cụ thể là năm 2010, Chính phủ phê quyệt chiến lược của ngành TDTT là tập trung cho 10 môn loại 1 và 22 môn loại 2, theo tôi đó là định hướng mang tính rộng rãi để cổ vũ phát triển phong trào, từ đó xây dựng nên những đội tuyển có chất lượng để chơi trong khu vực như SEA Games hoặc phấn đấu ra Asiad. Nhưng với Olympic thì không thể tập trung cho cả 32 môn này vì Olympic là một đấu trường lớn, khắc nghiệt, cần phải thấy cái gì là thế mạnh chứ không phải dàn trải.

  Theo tôi, chúng ta chỉ nên tập trung cho 4-5 môn để tranh huy chương Olympic, trong đó phải chú ý đến một số nội dung của các môn này. Ví dụ cử tạ những hạng cân nhẹ là phù hợp với tố chất của người VN. Do vậy tập trung cho Trần Lê Quốc Toàn hạng cân 56 kg là đúng. Nhưng vấn đề là chúng ta phát hiện Toàn sau khi Hoàng Anh Tuấn giành HCB ở Olympic 2008, lẽ ra phải đầu tư ngay, nhưng chúng ta đã không đầu tư đúng mức cho Toàn mà chỉ tập trung ở giai đoạn cuối thì làm sao có thành tích như mong đợi được. CHDCND Triều Tiên đã “ém mình” 4 năm tập trung đầu tư một cách hiệu quả để có lực sĩ giành HCV cử tạ, còn chúng ta vẫn mang nặng tính đối phó.

  Môn thứ hai cần phải đầu tư là thể dục dụng cụ (TDDC), với nam là các nội dung vòng treo, xà kép, ngựa tay quay, với nữ là nhảy chống, đều là những nội dung có thể tranh chấp huy chương. Đây là môn đòi hỏi sự khéo léo và rất phù hợp với người VN. Chỉ cần tập trung ăn tốt, tập tốt, dụng cụ tốt, thầy tốt, chế độ đãi ngộ tốt thì TDDC VN nhất định có thể sánh vai cùng với các cường quốc. Tôi nhấn mạnh điều này để muốn nói thất bại của Phan Thị Hà Thanh vừa rồi là do chúng ta bỏ bê suốt mấy tháng trời, không có thầy, không có cọ xát thì làm sao tiến bộ.

  Taekwondo cũng là môn phải được đầu tư có chiều sâu và phải chuẩn bị với chu kỳ dài hơi. Chuyên gia Hàn Quốc huấn luyện đội tuyển taekwondo vừa rồi có phát biểu tôi nghĩ là rất đúng: “2 VĐV Huỳnh Châu và Diệu Linh của VN rất tốt, nhưng không hiểu sao chỉ được chuẩn bị có 2 tháng, trong khi ở Hàn Quốc chu kỳ chuẩn bị cho Olympic phải từ 3-4 năm”.

  Bắn súng, trong đó súng ngắn bắn nhanh và súng trường hơi nữ cũng phải được xem là môn đầu tư đặc biệt. Đây là môn đòi hỏi sự kiên trì, chính xác mà người VN hoàn toàn thích hợp. Chúng ta từng có Nguyễn Quốc Cường giành HCĐ Asiad 1982 tại Ấn Độ hay ở những kỳ Asiad tại Busan, Doha, Quảng Châu cũng đều có thành tích và tiếp cận được với thông số thế giới. Do vậy phải có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh hoặc Nguyễn Mạnh Tường trước đây, nhưng muốn thế phải làm bài bản.

  Một vài nội dung của điền kinh và bơi lội cũng phải được quan tâm thiết thực. Trương Thanh Hằng lẽ ra phải có mặt ở Olympic nhưng đã không được đầu tư tốt ở giai đoạn cuối. Hoàng Quý Phước cũng thế, mất suất là do chính cách làm hời hợt của chúng ta.

  Nguyễn Hồng Minh
  (Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Ủy ban TDTT)

  Q.T (ghi)

  >> Vượt qua chính mình ở Olympic
  >> Thể thao Việt Nam trắng tay tại Olympic
  >> Học hỏi Hàn Quốc


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 01:15 20/08/2012
  Số lượt xem: 177
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM