Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin học >

  Chèn Flash vào PowerPoint.

  Chèn Flash vào file trình diễn trong PowerPoint 2003

  1. Cách 1:
  Ưu điểm: Sử dụng được trên hầu hết các phiên bản Powerpoint.
  Nhược điểm: Phải đặt file Flash trong cùng thư mục với bài Powerpoint và cách làm khá phức tạp.

  Khi cần chèn Flash vào file trình diễn của mình, bạn có thể dùng một phần mềm hỗ trợ hay vào Insert Object. Nhưng máy bạn đang sử dụng không có phần mềm hỗ trợ, hơn nữa Object Flash không sử dụng được (do cài đặt thiếu) thì sao ? Đừng lo lắng, PowerPoint còn có công cụ khác giúp bạn thực hiện việc đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện (áp dụng trên hầu hết các phiên bản office thông dụng).
  1. Trước hết bạn mở file PowerPoint cần chèn Flash. Bạn có thể tạo một Slide mới để chứa file Flash bằng cách vào Insert New Slide.
  2. Vào menu View Toolbar Control Toolbox. Trong hộp thoại Control Toolbox, nhấn vào biểu tượng More Controls gõ phím S kéo thanh trược xuống một tý để chọn mục Shockware Flash Object kéo vẽ một hình chữ nhật để chứa file Flash.

  3. Click chuột phải lên hình chữ nhật vừa vẽ chọn Properties click vào chữ Custom click tiếp vào dấu  vừa xuất hiện.
  4. Copy đường dẫn của file Flash và Paste vào ô Movie URL rồi nhấn OK. Tiếp tục, đóng các cửa sổ vừa thao tác.


  Để lấy được đường dẫn của file Flash, bạn làm như sau: Mở Explorer tìm đến thư mục chứa file Flash Click chuột phải lên file Flash muốn chèn, chọn Properties Copy đường dẫn trong mục Location chuyển qua file PowerPoint, Paste vào ô Movie URL trong của sổ Property Pages (nếu không thấy cửa sổ này, bạn thu nhỏ cửa sổ PowerPoint bằng cách Click nút ) trở lại cửa sổ Properties của file Flash, bạn copy tiếp tên file và Paste vào ô Movie URL rồi gõ thêm “.swf” (như hình minh họa).

  5. Bây giờ, bạn có thể nhấn Shift + F5 để kiểm tra. Bạn có thể đều chỉnh kích cỡ của hình chữ nhật chứa file Flash như một hình bình thường bằng cách: đưa chuột vào các góc khi thấy các mũi tên điều chỉnh xuất hiện thì nhấn chuột trái và kéo để thay đổi kích cỡ.
  Lưu ý:
  Nếu bạn mang bài PowerPoint có chèn file Flash thì bạn phải đặt file Flash này cùng thư mục với file PowerPoint (*.ppt) trước khi thực hiện 5 bước trên. Theo kinh nghiệm, tôi khuyên bạn nên tập hợp các hình ảnh, âm thanh, film, file Flash, … và file PowerPoint chính đặt trong cùng một thư mục (khi mang qua máy khác, bạn chỉ cần chép thư mục chứa bài trình diễn đó là an toàn).
  Bạn có thể sử dụng địa chỉ tương đối, tức là thay gì phải ghi đầy đủ đường dẫn, bạn chỉ cần copy tên file swf vào Movie URL và file swf được đặt cùng thư mục với bài PPT.
  Nếu file Flash không tự chạy khi trình diễn thì bạn hãy click chuột phải lên file Flash và chọn Play.


  Một lưu ý quan trọng là … bạn nên kiểm tra lại các đối tượng nhúng (âm thanh, phim, flash, …) tại máy sẽ trình diễn trước khi thực sự sử dụng.
  2. Cách 2:Sử dụng phần mềm miễn phí Swiff Point Player
  Ưu điểm: Đơn giản, dễ thực hiện, không phải lưu kèm file Flash.
  Nhược điểm: Dung lượng file Powerpoint khá lớn (do chứa cả file Flash) và nếu sử dụng file này tại những máy chưa cài Swiff Point Player thì chúng ta phải cài đặt phần mềm này vào máy đó.
  a). Cài đặt:
  Tải phần mềm từ địa chỉ: http://www.mediafire.com/?og5856d8vac3zpm
  Kích đúp chuột vào file SwiffPointPlayer20.exe chương trình hỏi This will install Swiff Point Player. Do you wish to continue ? bạn click Yes. Tiếp tục click Next check vào ô I accept the agreement click Next Next Next Install bỏ dấu check của mục Display Help Page (recommended) click Finish.
  b). Sử dụng:
  Trong bài Powerpoint, vào menu Insert chọn Flash Movie… chọn file muốn đưa vào bài và nhấn Insert.
  ppt1_500
  Bạn có thể thay đổi kích thước của file Flash bằng cách kéo các nút điều chỉnh

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 22:26 31/08/2012
  Số lượt xem: 388
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM