Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thể thao > Bóng đá >

  CÔ GÁI GỐC VIỆT MUỐN VIẾT TRANG SỬ MỚI

  Cô gái gốc Việt muốn viết trang sử mới

   
   

  Cô gái gốc Việt Carol Huỳnh đang đứng trước cơ hội trở thành VĐV thi cá nhân đầu tiên của Canada bảo vệ thành công huy chương (HC) vàng ở môn đấu vật.  

  4 năm trước, ở Olympic Bắc Kinh, Carol Huỳnh trở thành niềm tự hào của cộng đồng người Việt ở Canada và người dân bản xứ khi đoạt HC vàng đầu tiên cho đoàn thể thao quốc gia này ở nội dung vật hạng cân 48 kg. Sau thành công đó, có những lúc Carol Huỳnh định chia tay với niềm đam mê của mình khi phải vật lộn với chấn thương dai dẳng ở đầu gối. Tuy nhiên, cô đã vượt qua tất cả để đoạt tiếp 2 chiếc HC vàng ở Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung 2010 và ngày hội thể thao của Nam Mỹ 2011 (Pan American Games), cũng ở nội dung thi đấu như trên. Nhờ những thành tích chói sáng, Carol Huỳnh được xem là một tấm gương đầy nghị lực, trở thành nhân vật đặc biệt của Canada. Tuy nhiên, cô gái 31 tuổi vẫn chưa muốn dừng lại ở đó khi nuôi tham vọng bảo vệ chiếc HC vàng ở Olympic London để viết nên trang sử mới cho thể thao Canada, với tư cách là VĐV thi cá nhân đầu tiên của đất nước này bảo vệ thành công ngôi vô địch ở 2 kỳ Olympic liên tiếp. Đến nay, mới chỉ có Marnie McBean và Kathleen Heddle của Canada bảo vệ thành công chiếc HC vàng ở 2 kỳ Olympic 1992 và 1996 nhưng lại ở nội dung đua thuyền đôi.

   

   Cô gái gốc Việt muốn viết trang sử mới
  Carol Huỳnh (giữa) đang muốn làm nên lịch sử ở Olympic 2012 - Ảnh: Reuters

  Theo tờ The Globe and Mail, việc Carol Huỳnh góp mặt ở Olympic London lại là một câu chuyện của một nghị lực vượt bậc khác. Sau khi đoạt chiếc HC vàng ở Pan American Games 2011, chấn thương đầu gối tái phát khiến nữ đấu vật này phải ngồi ngoài và thể hiện thành tích kém cỏi ở giải đấu chuẩn bị cho Olympic London như Gotzis (Áo) và Canada Cup, khiến người hâm mộ thể thao Canada hết sức lo lắng. Tuy nhiên, vượt qua tất cả, Carol Huỳnh vẫn quyết tâm để góp mặt ở Olympic năm nay bằng sự tự tin cao độ với tư cách là một ứng viên vô địch hàng đầu. HLV Leigh Vierling cho biết: “Chấn thương của Carol đã hồi phục và với kinh nghiệm của mình cô ấy sẽ biết làm gì để chiến thắng”.

  Carol Huỳnh sẽ tranh tài vào ngày 8.8 và cả nước Canada cũng như cộng đồng người Việt đang hy vọng sẽ thấy một cô gái đầy kỹ thuật, nhanh nhẹn và mưu trí ngày nào trên thảm xanh đấu vật tại London.

   

  Carol Huỳnh sinh năm 1980 tại British Columbia, Canada. Cha cô là người Hoa, mẹ là người Việt Nam, cưới nhau tại Sài Gòn sau đó sang định cư ở Hazelton, British Columbia. Carol Huỳnh bắt đầu tập môn vật lúc 15 tuổi. Tháng 7.2005, Carol Huỳnh lập gia đình với Dan Bigg, người trước đây từng là huấn luyện viên môn vật tại trường học của cô.

  Nguyên Khoa


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 20:06 23/07/2012
  Số lượt xem: 142
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM