Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thể thao > Bóng đá >

  Giảm đội bóng, cắt ngoại binh

  Trước hội nghị do VFF và VPF tổ chức ngày 3-11, để tìm cách gỡ khó cho bóng đá nước nhà (Tuổi Trẻ31-10), hầu hết ý kiến đều nhất trí với việc phải giảm lương, tiền chuyển nhượng của cầu thủ nhằm giảm bớt gánh nặng cho các đội bóng.

  Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng nên kiến nghị với Tổng cục Thuế để giảm thuế thu nhập cá nhân nhằm giữ chân cầu thủ ngoại. Về đề xuất này, có lẽ không nên bàn tới vì hết sức phản cảm. Bởi sự khó khăn hiện nay chẳng phải chỉ dồn lên mỗi bóng đá và bóng đá cũng chưa phải là một lĩnh vực quan trọng đến độ phải có quy chế đặc biệt cho nó. Sau khi Tổng cục TDTT có ý kiến với VFF về việc cắt giảm ngoại binh, nhiều CLB đã phản ứng điều này. Một trong những lý do họ đưa ra là không tiết kiệm được bao nhiêu kinh phí chi trả cho ngoại binh và khán giả đến sân sẽ thưa vắng hơn vì thiếu những ngôi sao chất lượng...

  Trước phản ứng này, chúng tôi chợt nghĩ: Tại sao không nghĩ luôn đến việc chấm dứt sử dụng cầu thủ ngoại? Kể từ khi bắt tay làm bóng đá chuyên nghiệp, chúng ta thuê cầu thủ ngoại về thi đấu với mục đích: 1- Nâng cao chất lượng các giải đấu của bóng đá Việt. 2- Tạo điều kiện cho các cầu thủ nội nâng cao trình độ khi thường xuyên cọ xát với ngoại binh. Sau mười năm làm bóng đá chuyên nghiệp, thử đánh giá lại hai mục tiêu trên xem có đạt hay không? Có lẽ không quá khó để trả lời vì mọi chuyện hiển hiện trước mắt mọi người: V-League lẫn Giải hạng nhất cũng chẳng khá gì hơn và lượng khán giả đến sân cũng chẳng lạc quan gì. Còn trình độ cầu thủ nội, sự khủng hoảng tài năng ở đội tuyển quốc gia đang tập trung chuẩn bị AFF Cup 2012 là một minh chứng hùng hồn cho sự thất bại.

  Chưa hết, có một tấm gương chứng minh hùng hồn cho cái lợi trong việc không xài ngoại binh. Đó chính là thành công của bóng đá Malaysia. Nói đến đây, hẳn có người sẽ bảo rằng với sự tham gia của hơn 100 ngoại binh ở 28 đội bóng mà chất lượng V-League và Giải hạng nhất còn bèo bọt thì với chính sách nói không với ngoại binh, chất lượng giải sẽ càng thêm sa sút.

  Vâng, chắc chắn là như thế nếu vẫn giữ nguyên số lượng 28 đội bóng. Nhưng trong thời điểm này, V-League lẫn Giải hạng nhất khó cưỡng việc phải giảm số đội tham dự bởi khó khăn khó gỡ ở Navibank Sài Gòn, CLB bóng đá Hà Nội... Đây cũng là một cơ hội tốt bởi thực lực của cầu thủ Việt hiện tại chỉ đủ cung cấp cho khoảng 20 đội bóng. Vì vậy, việc chúng ta phình đến 28 đội chẳng trách sao chất lượng bị hụt hơi, phải cầu viện đến ngoại binh.

  Giảm đội bóng và cắt ngoại binh là hai phương án nên tính đến.

  TRƯỜNG HUY


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 11:44 03/11/2012
  Số lượt xem: 334
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM