Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Quà tặng dạng bài viết >

  Giáo sư Ngô Bảo Châu "bật mí" bí quyết học toán

  (TNO) Không chỉ chia sẻ về quyển sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình, giáo sư Ngô Bảo Châu còn chia sẻ nhiều về toán học, về bí quyết học toán và đặc biệt là những suy nghĩ của ông về sách giáo khoa hiện nay.

  Buổi tọa đàm giữa giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà văn Nguyễn Phương Văn, nhà thơ Phan Đan và nữ họa sĩ Thái Mỹ Phương vào chiều 31.8 tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp - IDECAF (Q.1, TP.HCM) đã thu hút rất đông sự theo dõi của các bạn trẻ.

  Những chia sẻ cởi mở của giáo sư Ngô Bảo Châu và khách mời đã khiến các bạn trẻ không khỏi bật cười, rồi lại gật gù khi nhận ra ý nghĩa sâu sắc bên trong.


  Các khách mời (từ trái sang phải): họa sĩ Thái Mỹ Phương, giáo sư Ngô Bảo Châu, nhà văn Phương Văn và nhà thơ Phan Đan - Ảnh: Thiên Hương

  Chia sẻ về sách giáo khoa hiện nay, giáo sư Châu cho biết: “Thực tế tôi có đọc một số sách giáo khoa toán, sử và nhận thấy rằng sách giáo khoa của chúng ta không hề tệ như người ta nói. Cái khó không phải nằm ở sách giáo khoa môn toán mà là cách dạy toán”.

   


  Giáo sư Ngô Bảo Châu trả lời câu hỏi của các bạn trẻ  - Ảnh: Thiên Hương

  Trước câu hỏi khá thú vị của một bạn trẻ “Làm thế nào để có thể giỏi toán như giáo sư”, giáo sư Ngô Bảo Châu cười đáp: “Chỉ có một bí quyết duy nhất là học chăm”.

  Ngoài ra, giáo sư Ngô Bảo Châu cũng chia sẻ thêm về thầy Tôn Thân, người thầy đã dạy toán cho mình hồi học cấp 2.

  Câu chuyện khiến giáo sư nhớ nhất về người thầy của mình chính là lần thầy mang chiếc áo mưa vào lớp, để ngay ngắn trên bàn sau đó lại bị vo tròn như quả bóng và nằm dưới chân một học sinh tên Huy.

   

   
   
  “Trí thức không phải là người dạy dỗ người khác, mà là người có khả năng tư duy độc lập trong mỗi vấn đề, có khả năng chỉ ra cái đúng, cái sai, cái hay, cái đẹp trong mỗi sự lựa chọn vì thế có thể giúp cho người khác có thêm kiến thức cho sự lựa chọn của chính họ”.

  Giáo sư Ngô Bảo Châu

  “Khi đó, thầy hỏi chúng tôi ai là người làm việc này. Không ai trả lời. Cuối cùng Huy đứng lên nhận lỗi. Nhưng thầy vẫn hỏi tiếp ai làm và thầy nghiêm giọng: “Hôm nay các em làm tôi rất buồn. Các em có lỗi mà không dám đứng ra nhận lỗi cùng bạn Huy”. Thú thật lúc đó tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng và học được rằng muốn sống tử tế, trước hết phải biết xấu hổ”, giáo sư Châu chia sẻ.

  Là vị giáo sư toán học hàng đầu Việt Nam nhưng giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết cũng có lúc ông gặp phải nhiều áp lực trong cuộc sống.

  “Quan trọng là sự kiên định trong con đường mà mình đã chọn. Ngày mai trời lại tươi sáng, xung quanh còn có bạn bè, đồng nghiệp, vợ con, niềm tin đó đã trở thành “xi măng” để gắn kết, củng cố cho tôi”, giáo sư cho biết.

  Cũng tại buổi tọa đàm, giáo sư Ngô Bảo Châu cùng các khách mời chia sẻ về quyển sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình (NXB Nhã Nam).

  Giáo sư cũng cho biết ông và nhà văn Nguyễn Phương Văn dự định sẽ tiếp tục viết tập 2 cho quyển sách này nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian.

   
  Giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà văn Nguyễn Phương Văn - Ảnh: Thiên Hương


  Nữ họa sĩ trẻ Thái Mỹ Phương - Ảnh: Thiên Hương

  Ngoài ra, buổi tọa đàm còn đặc biệt thu hút bởi cách trả lời hài hước, thú vị của nhà văn Nguyễn Phương Văn và Thái Mỹ Phương, cô họa sĩ 8X đã vẽ những bức hình minh họa khá ngộ nghĩnh, dễ thương trong quyển “tiểu thuyết toán hiệp” này.

  Thiên Hương


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 23:22 31/08/2012
  Số lượt xem: 687
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  thầy gửi dàn ý lên trang nay đi rồi tụi con về nhà đọc để làm văn hayLè lưỡi

   


  No_avatar

  thầy mang máy chụp hình vào lớp chụp tụi con rồi đăng lên trang đầu đi thầyCười nhăn răng

   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM