Gốc > Khoa học - Đời sống >

Giờ học lịch sử của trẻ em Mỹ

Học sinh tự tìm hiểu và tham gia may đồ, hóa trang thành những nhân vật cách đây hàng trăm năm, tái hiện các giai đoạn lịch sử và những trận chiến của đất nước.

Buổi học lịch sử nước Mỹ cũa học sinh lớp 5 trường tiểu học Courreges ỡ thành phố Fountain Valley, quận Cam, California, Mỹ

Buổi học và thực hành lịch sử nước Mỹ thú vị của học sinh lớp 5 trường tiểu học Courreges, thành phố Fountain Valley, quận Cam, bang California, diễn ra hôm 3/6.

Đây là giờ học mang tính thực hành

Đây là giờ học mang tính thực hành, với sự tham gia chứng kiến của đông đảo các bậc phụ huynh.

Các học sinh mặc trang phục lịch sử, và tái hiện từng giai đoạn của lịch nước Mỹ dưới sự hướng dẫn của một thầy giáo.

Các học sinh mặc trang phục lịch sử và tái hiện từng giai đoạn của lịch nước Mỹ dưới sự hướng dẫn của một thầy giáo. Những trang phục này do các em và bố mẹ tìm hiểu theo hướng dẫn của giáo viên, rồi tự may hoặc đi đặt may.

Các học sinh, trong đó có cả học sinh gốc Việt, gốc Hoa và gốc Nhật, được chia thành 3 nhóm.

Các em trong lớp được chia thành 3 nhóm: Red Coat, White Tories và Blue Rebel.

Đầu buổi học, các em được nghe thầy giáo giảng về lịch sử nước Mỹ qua từng giai đoạn, rồi đặt câu hỏi cho mỗi nhóm. "Giọng nói và điệu bộ của ông thầy rất tuyệt, sinh động lắm. Tôi nghe thấy mê", một vị phụ huynh học sinh kể lại.

Giáo viên giải thích về lịch sử nước Mỹ qua từng giai đoạn, sau đó đặt câu hỏi cho mỗi nhóm. Mỗi nhóm ngồi quây lại trên sàn để thảo luận về câu trả lời

Sau đó từng nhóm học sinh ngồi quây lại trên sàn để thảo luận câu trả lời cho đội mình.

Thảo luận xong, các học sinh thay phiên nhau trình bày phần trả lời của nhóm ở trước lớp, hoặc đi lại trong phòng, vừa đi vừa thuyết trình.

thay phiên nhau trình bày phần trả lời cũa nhóm

Trong số các học sinh của lớp có cả trẻ em gốc Việt, gốc Hoa và gốc Nhật.

Các học sinh tự mình diễn lại một số giai đoạn nổi bật trong lịch sử, trong đó các trận đánh trong cuộc cách mạng Mỹ.

Các nam sinh hóa thân thành những chỉ huy dũng cảm trong 3 trận chiến nổi tiếng Lexington, Trenton và Valley Forge , và trận Yorktown. "Bọn trẻ vui lắm, chúng nhảy lên vỗ tay reo hò khoái chí mỗi khi được thầy cho điểm cao", một phụ huynh có mặt trong lớp học sử nói.

Sau hơn hai tiếng học tập sôi nổi, mỗi nhóm được giáo viên nhận xét và cho điểm. Buổi học khép lại với nghi lễ chào cờ và hát quốc ca Mỹ.

Phạm Phú Hải @ 09:50 07/06/2013