Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  Gỏi cuốn, cơm tấm Sài Gòn đoạt kỷ lục châu Á

  Độ thơm ngon, bổ dưỡng và bắt mắt của 2 món ăn phổ biến ở TP HCM cùng với 8 món ngon Việt Nam khác vừa được Tổ chức kỷ lục châu Á xác lập danh hiệu là "thức ăn mang giá trị ẩm thực của khu vực".
  > 15 món ngon Việt được đề cử kỷ lục châu Á

  Hầu như mỗi góc phố, góc chợ của Sài Gòn đều có một hàng gỏi cuốn. Món gỏi cuốn tưởng chừng đơn giản nhưng làm ngất ngây nhiều người, đặc biệt du khách quốc tế. Còn cơm tấm với miếng bì chả nóng hổi, sườn nướng đậm đà, nắm bì lẫn đậu phộng bùi bùi... đã trở thành món ngon vừa bình dân vừa sang cả với đủ kiểu phối hợp chế biến, được người bình dân lẫn giới thượng lưu yêu thích.

  Chiều 1/8, tại Faridabad, Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã công nhận và xác lập kỷ lục cho gỏi cuốn, cơm tấm cùng 8 món ngon khác của Việt Nam. Danh sách các món này gồm: phở, bún thang và bún chả Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, miến lươn Nghệ An, phở khô Gia Lai, bánh khọt Vũng Tàu.

  Cơm tấm Sài Gòn.

  Cơm tấm Sài Gòn.

  Khoảng cuối tháng 6, danh sách 15 món ngon ở Việt Nam đã được Trung tâm Vietkings đề cử lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á để xác nhận danh hiệu món ngon khu vực. Danh sách 10 món ngon được công bố sau hơn một tháng xem xét trên các tiêu chí về hình thức và nội dung,

  * Ảnh: Những món ăn Việt đoạt kỷ lục châu Á về giá trị ẩm thực

  Gỏi cuốn Sài Gòn.

  Gỏi cuốn Sài Gòn.

  "Đây là thông tin rất vui, nhằm khẳng định những giá trị về văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Chúng tôi muốn công bố sự kiện đáng tự hào này để các địa phương trong nước quảng bá rộng rãi món ngon của mình đến với người dân lẫn bạn bè quốc tế khi họ có dịp đến thăm quê hương các bạn", ông Lê Trần Trường An, Giám đốc Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam khẳng định.

  5 món ăn còn lại (nằm trong danh sách đề cử trước đó) gồm: bánh canh Trảng Bàng, mì Quảng - Quảng Nam, bánh cóng Sóc Trăng, bún bò Huế, chả cá Lã Vọng Hà Nội, Tổ chức kỷ lục châu Á đề nghị được cung cấp thêm thông tin chi tiết hơn, kèm hình ảnh và tư liệu cần thiết để tiếp tục xem xét một lần nữa. Họ sẽ có kết quả về danh hiệu của các món này vào cuối tháng 8.

  Dự kiến, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ sang Việt Nam và trực tiếp trao danh hiệu kỷ lục cho 10 món ngon Việt Nam cho lãnh đạo 10 địa phương đang sở hữu các món ăn này tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục Việt Nam vào tháng 9, diễn ra ở TP HCM.

  Thất Sơn


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 23:35 03/08/2012
  Số lượt xem: 392
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM