Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Xã hội >

  Hội thi dạy tốt

  Thời gian này, các trường học đã chủ động lên kế hoạch hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo VN cho giáo viên và học sinh. Một trong các hoạt động chủ yếu hàng đầu không thể thiếu và không thể không có đó là phong trào thi đua dạy tốt. Ban giám khảo cuộc thi sẽ đánh giá qua tiết thao giảng hay hội thi dạy tốt của giáo viên.

  Hoạt động này diễn ra rầm rộ, được nhiều giáo viên bàn tán xôn xao về cách chuẩn bị dự thi của mình. Cuộc thi chiếm nhiều thời gian và công sức của giáo viên. Người thì tích cực hưởng ứng với thái độ hưng phấn. Người miễn cưỡng tham gia dù kết quả đến đâu thì đến. Nhưng chắc 100% giáo viên dự thi bởi một lẽ nếu không tham gia thì bị hội đồng thi đua nhà trường khống chế xét thi đua vào cuối năm học.

  Mấy năm gần đây, để việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đi vào chiều sâu, trở thành thói quen và phổ biến trong nhà trường, ban giám hiệu chú trọng đến việc khuyến khích giáo viên thường xuyên giảng dạy trên giáo án điện tử. Để chuẩn bị cho tiết dạy dự thi của mình suôn sẻ, kết quả được đánh giá cao, bản thân giáo viên lên mạng Internet hay tự tìm tòi tư liệu phục vụ việc thiết kế giáo án. Còn nếu giáo viên tham gia kiểu cho có thì cứ lên mạng tải nguyên giáo án sẵn có về rồi bỏ chút thời gian “gia công” lại cho trở thành sản phẩm của mình. Cá biệt cũng có giáo viên mượn giáo án của giáo viên dạy trường khác để dạy dự thi. Dĩ nhiên các trường hợp này đều bị ban giám khảo loại vì không phải giáo án do chính mình thiết kế. Một trong các hoạt động giúp giáo viên dự thi thành công trong tiết dạy còn có sự hỗ trợ đắc lực, tích cực của học sinh để thầy và trò phối hợp với nhau sao cho nhịp nhàng, ăn ý.

  Và điều hiển nhiên ắt phải xảy ra là thầy và trò buộc phải dạy trước và học trước bài dự thi. Bài dạy có bao nhiêu hoạt động, tình huống giải quyết ra sao thầy cứ bày ra hết để rút kinh nghiệm. Có khi thầy phân công sẵn, cụ thể nhóm này làm gì, em nào trả lời câu hỏi, nhóm khác góp ý ra sao... và dượt đi dượt lại nhiều lần đến gần “nhão”, đúng ngày dự thi thầy vô tư mang sản phẩm của mình ra “biểu diễn”. Ban giám khảo, người dự giờ vẫn thấy và biết thầy và trò “đóng kịch” nhưng biết làm sao. Sau cuộc thi dĩ nhiên có xếp thứ hạng cho giáo viên dự thi, nhưng thực tế ít khi rút được kinh nghiệm cho người dạy lẫn người dự một cách thực tế từ đối tượng học sinh lớp mình phụ trách, chưa góp ý sâu giáo viên phối hợp các phương pháp, đồ dùng giảng dạy được sử dụng hỗ trợ thêm để mang lại hiệu quả, mà hình như ban giám khảo chỉ chú ý đến giáo án điện tử của ai chất lượng, hiệu ứng âm thanh hợp lý, màu sắc hài hòa, dễ sử dụng mà đánh giá.

  Giá mà hội thi tiết dạy tốt được nhà trường tổ chức thường xuyên quanh năm, ban giám hiệu có kế hoạch thi từng tháng công khai rõ ràng thì giáo viên ít bị áp lực, giáo viên dự thi chỉ được phép chuẩn bị trước giáo án điện tử vài ngày mà không được “gà” học sinh trước. Có vậy cuộc thi mới không chỉ là phong trào. Sau cuộc thi tiết dạy tốt, giáo viên cứ bình thản trở về dạy theo lối truyền thống ít mặn mà với giáo án điện tử vừa tốn công sức vừa nặng tính biểu diễn.

  TRẦN VĂN TÁM (Củ Chi, TP.HCM)


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 11:15 03/11/2012
  Số lượt xem: 380
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM