Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Xã hội >

  Kiểm nghiệm áo ngực có “chất lạ”

  Ngày 2-11, tại cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (BCĐ 127) TP.Đà Nẵng, ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát và khẩn trương công bố kết quả xét nghiệm "chất lạ" trong áo ngực Trung Quốc.

   

  Kiểm nghiệm áo ngực có “chất lạ”
  Lấy mẫu áo ngực nhãn hiệu Trung Quốc có chứa “chất lạ” gửi đi kiểm nghiệm - Ảnh: Đức Huy

  Hiện Sở Công thương TP.Đà Nẵng đã gửi mẫu dung dịch từ áo ngực Trung Quốc đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) xét nghiệm, tuần sau có kết quả sẽ gửi đến Sở Y tế để kiểm tra, đánh giá các thành phần chất này nguy hại thế nào đến sức khỏe con người. Ông Nguyễn Út, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, cho biết người sử dụng bị dính dung dịch lỏng có trong túi áo ngực Trung Quốc gây mẩn ngứa là do viêm da tiếp xúc, tuy nhiên cái khó là xác định thành phần chất trong dung dịch rất rộng, phải xét nghiệm nhiều lần để đánh giá.

  Chiều 2.11, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Phú Yên cùng với Thanh tra Sở KH-CN, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở KH-CN) và Thanh tra Sở Y tế đã họp thống nhất lấy mẫu áo ngực nhãn hiệu Trung Quốc có chứa “chất lạ” gửi đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (Đà Nẵng) để kiểm nghiệm. Ông Phạm Đình Thi, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Phú Yên, cho biết tại cuộc họp các ngành đã thống nhất lấy các mẫu áo ngực có dung dịch màu trắng bên trong có 3 viên bi và loại có miếng lót đệm bằng dị vật khác để kiểm nghiệm.

  Ngày 2.11, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Đồng Nai cho biết đã đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các loại áo ngực có túi độn xuất xứ từ Trung Quốc. Trong tuần qua, hội đã nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc nhiều người mua áo ngực có nguồn gốc từ Trung Quốc để sử dụng nhưng bị ngứa, tức ngực, đau nhức. Một số người đã rạch các túi độn và lớp lót trong áo ngực phát hiện có túi dịch, bên trong có nhiều viên nén màu trắng. Chi cục QLTT Đồng Nai cũng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh các loại áo ngực nhập lậu, hàng Trung Quốc không có hóa đơn, chứng từ.

  Trong hai ngày 1-2.11, Chi cục QLTT Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện và tịch thu 3.000 áo ngực không có hóa đơn, chứng từ tại các cửa hàng kinh doanh áo trên địa bàn TP.Thanh Hóa. Tất cả số hàng này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó có tới hơn 1.000 áo ngực có túi nhựa chứa chất lạ bên trong. Kiểm tra cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện bên trong áo ngực có chứa túi nhựa đựng chất lạ với nhiều loại khác nhau, như túi chứa dung dịch màu trắng sữa; túi chứa dung dịch màu vàng. Đặc biệt, một số áo ngực còn có túi nhựa đựng dung dịch kèm các hạt màu đen có khả năng hút kim loại như nam châm. Những túi nhựa này khi bị rách, dung dịch sẽ chảy ra làm hoen ố vải. Khi nhỏ những giọt dung dịch lên tay thì vùng da tiếp xúc bị ngứa và ửng đỏ. Hiện Chi cục QLTT Thanh Hóa đã lấy mẫu các túi dung dịch trong áo ngực gửi đi phân tích, kiểm định để có biện pháp xử lý phù hợp.

  Nguyễn Tú - Đức Huy - Kim Cương - Ái Châu

  >> Tịch thu hơn 1.000 áo ngực Trung Quốc có "chất lạ
  >> Chưa xác định “chất lạ” trong áo ngực
  >> Thu giữ trên 200 áo ngực phụ nữ có "túi lạ
  >> Xuất hiện áo ngực “sản xuất tại Việt Nam” chứa chất lạ
  >> Phát hiện thêm nhiều chất lạ trong áo ngực
  >> Phát hiện thêm nhiều áo ngực Trung Quốc có “chất lạ”
  >> Gửi mẫu áo ngực chứa “thuốc lạ” đi xét nghiệm
  >> Kiểm tra áo ngực chứa “thuốc lạ”
  >> Tạm giữ áo ngực Trung Quốc để làm rõ "thuốc lạ
  >> Ra quân kiểm tra loại áo ngực chứa "thuốc lạ
  >> Phát hiện áo ngực nguồn gốc Trung Quốc có chứa “thuốc lạ”


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 13:13 03/11/2012
  Số lượt xem: 461
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM