Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  Làm ông thần tài nuôi con ăn học

  "Ông thần tài, ông thần tài!". Giữa phố phường tấp nập người xe, những bước chân chậm rãi của ông như luôn để lại một nụ cười tươi mới, một niềm hy vọng đổi đời cho những người tay trắng bằng... vé số.

  Và chính họ là niềm hy vọng cho gia đình ông, việc học hành của con ông. Diện trên mình một bộ đồ cổ trang sặc sỡ, một bộ râu đen và vài nét kẻ vẽ trên khuôn mặt càng nổi lên một cái gì đó rất phúc hậu và vui tươi ở ông. Trên những con đường rợp bóng cây, chen màu rêu xanh của những tường thành xưa cũ tại đất cố đô Huế, ông cứ bước và chẳng còn nhớ nổi mình đã gặp bao nhiêu người, bán cái may cho bao nhiêu người.

  Ông "thần tài" tên thật là Trương Minh Tấn (55 tuổi) quê gốc ở Sài Gòn nhưng vợ và hai con ông hiện nay đang sinh sống tại Gia Lai. Nói về cái nghề của mình, ông bảo: "Tui đi bán vé số cũng là một cách để nuôi con mà thôi. Mà ở ta dân nghèo cũng còn rất nhiều, họ chỉ có bàn tay trắng như tui. Tui muốn mỗi tấm vé số mình bán là một niềm hy vọng để mỗi ngày họ có niềm tin vào cuộc sống". 

  Nguyễn Phúc - Đặng Hạnh Phúc


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 09:06 13/09/2012
  Số lượt xem: 489
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  "Tui đi bán vé số cũng là một cách để nuôi con mà thôi. Mà ở ta dân nghèo cũng còn rất nhiều, họ chỉ có bàn tay trắng như tui. Tui muốn mỗi tấm vé số mình bán là một niềm hy vọng để mỗi ngày họ có niềm tin vào cuộc sống".

   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM