Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thể thao > Các môn thể thao khác >

  Lý Hoàng Nam ghi tên vào lịch sử quần vợt Việt Nam

  Vượt qua Trần Hoàng Anh Khoa trong trận chung kết đơn nam tại Hà Nội, đã giúp Lý Hoàng Nam (Bình Dương) trở thành tay vợt trẻ nhất trong lịch sử đăng quang ngôi vô địch quốc gia.

  >> Hoàng Nam vô địch quốc gia ở tuổi 15
  >> Hoàng Nam quật ngã Minh Quân
  >> Hoàng Nam vào tuyển quần vợt trẻ châu Á

   
  Tài năng trẻ của quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam - Ảnh: Bạch Dương

  Việc gây bất ngờ khi quật ngã đương kim số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân ở bán kết đã giúp Hoàng Nam tràn trề cơ hội đăng quang, bởi đối thủ của tay vợt 15 tuổi này ở trận chung kết là Trần Hoàng Anh Khoa không quá vượt trội.

  Và theo như kết quả ở trận chung kết, Hoàng Nam đã không gặp nhiều khó khăn để hạ gục đối thủ với cùng điểm số 6/3 sau 2 ván.

  Đến khi Hoàng Nam đăng quang giải vô địch quốc gia năm nay nhiều người không khỏi thắc mắc Lý Hoàng Nam là ai, bởi lẽ từ trước đến nay tay vợt 15 tuổi này luôn bị lu mờ trước cái bóng của tài năng trẻ khác của quần vợt Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thiên.

  Hoàng Nam sinh ra tại Gò Dầu (Tây Ninh) trong gia đình không mấy khá giả. Năm 9 tuổi, cu cậu được ba dẫn lên Bình Dương xin học quần vợt dưới dự dẫn dắt của tay vợt Trần Đức Quỳnh. Lúc này Đức Quỳnh vừa đầu quân về Bình Dương trong vai trò VĐV lẫn HLV.

  “Lúc đầu nom cu cậu thấp con lại mập tròn như hột mít nên việc đầu tiên tôi hướng dẫn là phải ăn uống với chế độ hợp lý để tăng chiều cao. Ưu điểm của Hoàng Nam là biết nghe lời, chịu khó tập luyện và có tinh thần cầu tiến. Những yếu tố đó đã gầy dựng nên 1 Hoàng Nam đầy triển vọng như hôm nay”, HLV Trần Đức Quỳnh hạnh phúc chia sẻ.

   
  Quần vợt Việt Nam đã bước sang trang sử mới với cái tên Lý Hoàng Nam - Ảnh: Bạch Dương

  Hoàn cảnh kinh tế gia đình không quá khá giả nên Hoàng Nam trông chờ cả vào sự đầu tư của nhà tài trợ Becamex Bình Dương. Nhờ đó Hoàng Nam tiến bộ không ngừng khi đoạt ngôi vô địch U.14, U.16, U.18 quốc gia.

  Cả 3 giải đấu trên Hoàng Nam đều thi đấu vượt tuổi: 12 tuổi vô địch U.14, 14 tuổi vô địch U.16 và 15 tuổi vô địch U.18.

  Năm 2012 đánh dấu bước tiến vượt bậc của Hoàng Nam khi đoạt liên tiếp 2 danh hiệu vô địch U.18 quốc tế (nhóm 5) tại Việt Nam mà đỉnh cao chói lọi là danh hiệu vô địch quốc gia.

  HLV Trần Đức Quỳnh còn cho biết, với ngôi vô địch ở tuổi 15, Hoàng Nam qua mặt Đỗ Minh Quân trở thành tay vợt trẻ nhất Việt Nam đăng quang ngôi vô địch quốc gia.

  Thành tích của Hoàng Nam sáng chói hơn bởi lẽ khi lần đầu lên ngôi số 1 Việt Nam, Minh Quân đã 18 tuổi 8 tháng trong khi Hoàng Nam đúng 15 tuổi 8 tháng.

  Hoàng Quỳnh


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 10:41 16/10/2012
  Số lượt xem: 331
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM