Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thể thao > Bóng đá >

  Michael Phelps đi vào lịch sử làng bơi Olympic

  Kình ngư người Mỹ Michael Phelps đã trở thành vận động viên (VĐV) xuất sắc nhất trong lịch sử Olympic khi sở hữu đến 19 tấm huy chương các loại.

  >> Ye Shiwen bơi nhanh hơn cả Ryan Lochte
  >> Tượng đài Michael Phelps “hết thời” đến nơi rồi!
  >> Hai kỷ lục thế giới mới được lập ở "đường đua xanh" Olympic 2012

  Michael Phelps đi vào lịch sử với 19 huy chương Olympic
  Phelps trở thành VĐV sở hữu nhiều huy chương nhất trong lịch sử Olympic hiện đại - Ảnh: AFP

  Tại Olympic 2012, Phelps đã không còn có được phong độ đỉnh cao như tại Bắc Kinh cách đây 4 năm. Tuy nhiên, anh cũng vẫn đủ sức làm người ta phải nhớ đến mình.

  Ở chung kết nội dung 200m bơi bướm vào đêm qua (31.7, giờ địa phương), Phelps đã có được chiếc huy chương bạc khi có thời gian 1 phút 53 giây 01. Người giành huy chương vàng nội dung này là Chad Le Clos (Nam Phi) với thành tích 1 phút 52 giây 96.

  Tiếp đến, Phelps và các đồng đội bước vào chung kết nội dung 4x200m tự do tiếp sức dành cho nam. Thi đấu trong lượt cuối cùng, kình ngư 27 tuổi đã không bỏ lỡ cơ hội để về đích đầu tiên khi Ryan Lochte đã sớm tạo ra ưu thế. Đội bơi Mỹ xuất sắc giành chiến thắng với thành tích 6 phút 59 giây 70.

  Khi Phelps và các đồng đội bước lên bục nhận huy chương thì lịch sử 116 năm của Olympic hiện đại đã bước sang một trang mới. Bởi với hai chiếc huy chương giành được trong ngày thi đấu hôm qua, cộng với huy chương bạc ở nội dung 4x100m tự do tiếp sức có hôm chủ nhật, Phelps đã đi vào lịch sử.

  Tay bơi Mỹ đã có tổng cộng 19 huy chương các loại và chính thức phá kỷ lục 18 huy chương mà VĐV thể dục dụng cụ người Liên Xô (cũ) Larisa Latynina lập nên.

  "Xin cảm ơn các đồng đội, những người đã giúp tôi có được giây phút này", Phelps xúc động nói với phóng viên Reuters.

  Chứng kiến Phelps thi đấu từ trên khán đài, cựu kỷ lục gia 77 tuổi Latynina cũng tỏ ra xúc động không kém. "Tôi không hề nghi ngờ khả năng Phelps phá kỷ lục của tôi. Tôi đã luôn chúc cho anh ấy thi đấu tốt", bà Latynina cho biết.

  Trong tổng số 19 huy chương mà Phelps giành được có 15 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trong khi Latynina giành 9 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 4 huy chương đồng tại ba kỳ Olympic 1956, 1960 và 1964.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 13:39 01/08/2012
  Số lượt xem: 200
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM