Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Quà tặng dạng bài viết >

  Nhạt phai nét cổ

  (DDVN) Chúng tôi thực hiện bộ sưu tập sắc màu của đất tại một trong những khu nhà cổ cuối cùng của khu phố hải thượng lãn ông – khu phố được công nhận là “phố cổ duy nhất của sài gòn”- trong tâm trạng man mác bâng khuâng.

  Tháng 7 năm 2010, Sở văn hóa - Thể thao & Du lịch TP.HCM công bố “TP.HCM chỉ còn một khu phố cổ duy nhất trên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5”. Thông tin này đã khiến rất nhiều người dân Sài Gòn… giật mình. Tốc độ phát triển xây dựng của thành phố quá nhanh, bất chợt một ngày ta ngoảnh lại thì phố thị đã thay áo mới, những địa điểm “ngỡ trăm năm vẫn còn nguyên nét xưa” đã không còn dấu tích.

  Và như rất nhiều người Sài Gòn, ngay sau khi nghe được công bố trên, tôi đã phóng xe xuống khu Hải Thượng Lãn Ông. Mùi thuốc bắc vẫn thoang thoảng trên con phố thuốc bắc nổi tiếng của Sài Gòn, dẫu rằng giờ đây những cửa hiệu trên con đường này không chỉ bán thuốc bắc, mà kinh doanh cả giấy, vàng mã, đèn lồng… rất tấp nập.

   
  Cửa sổ nhà bà Mai cách đây 1 năm

   
  Kinh doanh thuốc Bắc trên đường Hải Thượng Lãn Ông

   

   
   Kinh doanh vàng mã

   

   
  Cầu thang trong khu nhà cổ 

   
  Hội quán Nhị Phủ (254 Hải Thượng Lãn Ông, P.14, Q.5) điểm sinh hoạt tín ngưỡng và văn hóa của người Hoa, được xây dựng từ cuối thế kỷ 17

   

  Theo các tài liệu về lịch sử - địa lý TP.HCM, từ cuối thế kỷ 19, dưới thời Pháp kiểm soát Nam Kỳ, các con đường Phùng Hưng, Triệu Quang Phục, Hải Thượng Lãn Ông ngày nay đã được hình thành, và đến cuối thế kỷ 19 đây là những tuyến đường buôn bán sầm uất, được coi là trung tâm kinh tế-văn hóa của người Hoa vùng Chợ Lớn. Những con đường này từng là nơi cư ngụ và trụ sở của nhữmg đại gia nức tiếng như Vương Thái, Trần Thành, Quách Đàm…, có nhiều ngôi nhà lớn pha trộn kiến trúc Pháp - Hoa to đẹp nhất vùng.

  Đến nay, tiếng là còn một “khu phố cổ”, nhưng thực sự trên đường Hải Thượng Lãn Ông chỉ còn một khối những ngôi nhà nằm ngay ngã tư Hải Thượng Lãn Ông - Triệu Quang Phục là còn giữ được hình dáng cổ xưa bên

  Bài: N. S.Mai
  Ảnh: Pha Lê, Nguyen Trương


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Phú Hải @ 02:10 20/08/2012
  Số lượt xem: 343
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM