Xin chào bạn

Bây giờ là

TRÁI ĐẤT

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  8.gif LE_TONG_KET.flv Ph18.jpg Cau_doi.jpg 2013.jpg Hoa1.jpg 1353304426_23.jpg Thay_co.jpg SAI_GON_TOI_YEUshow0.flv A_002.jpg Chuc_mung_ngay_PNVN__20_101.swf Xin_con_goi_ten_nhau__Le_Thu__YouTube.flv Bien_nho__Khanh_Ly_1.flv Con_chim_khon_ngoan__VnExpress.flv Chon_thoi_mien_tho1.flv Felix_Baumgartner2.flv Kangaroo_Kickboxing1.flv Dolphin_Mom_Gives_Birth_In_Hawaii.flv Bai_hat_Bach_Dang_Giang.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đến nhà bạn

  Trang trí website

  Hỗ trợ máy tính

  Quà của bạn

  Rain man

  http://i1090.photobucket.com/albums/i378/y1n99/peoples3481.gif

  KHÔNG ĐỀ

  2-1

  BƯỚM VÀ HOA

  2026

  HẸN GẶP LẠI

  http://matcuoi.com

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Quà tặng dạng bài viết >

  Tăng +tăng = 0

  Thông báo mới nhất của Bộ Tài chính vừa công bố cho thấy, lương tối thiểu sẽ tăng thêm 26% kể từ ngày 1/5 tới. Tuy nhiên, việc lạm phát kéo dài và thông tin tăng lương đã ngay lập tức trở thành cái “cớ” để hàng loạt mặt hàng thiết trong đó có xăng và điện “đòi” tăng giá để “bù lỗ”.

  (Ảnh minh họa)

   

  Đợt tăng giá mới nhất của mặt hàng xăng dầu diễn ra vào ngày 7/3 vừa qua khi xăng thêm 2.000 đồng/lít, dầu tăng dao động từ 600 – 2000đồng/lít. Mới đây, 4 doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối xăng dầu gồm Petrolimex, PV Oil, Saigon Petro và Công ty Xăng dầu Đồng Tháp lại gửi đề nghị tăng giá bán lẻ xăng dầu lên Bộ Tài chính.

  Theo các doanh nghiệp này, giá xăng dầu trên thị trường thế giới tăng cao, dẫn tới giá cơ sở cao hơn giá bán lẻ nên doanh nghiệp đang bị lỗ là nguyên nhân của việc các doanh nghiệp này đề nghị tăng giá bán lẻ Xăng dầu. Trong văn bản gửi Bộ Tài chính, các doanh nghiệp không đưa ra một mức giá cụ thể nào mà chỉ đề nghị Bộ xem xét mức tăng hợp lý.

  Các doanh nghiệp cho rằng, mỗi lít xăng bán ra, doanh nghiệp đang phải bù lỗ 800 - 1.000 đồng. Nếu trích Quỹ bình ổn xăng dầu (300 đồng/lít) thì mức lỗ của các doanh nghiệp vẫn còn 500 - 700 đồng/lít. Để giảm lỗ, các doanh nghiệp đầu mối cũng bắt đầu cắt giảm hoa hồng cho hệ thống đại lý. Điều này đồng nghĩa với việc để “bù lỗ” cho các “ông lớn” ngành xăng dầu, người dân sẽ phải chi thêm 500 - 700 đồng/lít.

  Cơn sốt xăng dầu đòi tăng giá chưa qua thì điện cũng đang “rục rịch” tăng giá khi chủ trương tăng giá bán than cho ngành điện đã được Thủ tướng chấp thuận.

  Theo Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), giá bán than cho điện mới chỉ bằng một nửa giá thành sản xuất than năm 2011 và bằng khoảng 60% giá thành sản xuất than năm 2010 khiến tập đoàn này bị thiệt hại nhiều nghìn tỷ đồng. Để bù lỗ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tính đến phương án tăng giá điện để bù đắp chi phí đầu vào đang tăng mạnh.

  Không chỉ xăng dầu, điện tăng giá mà nhiều mặt hàng thiết yếu khác cũng đang sẵn sang cho việc tăng giá bán. Mặt hàng sữa nhập ngoại cũng bắt đầu tăng từ 7-15% khiến sức mua của người tiêu dùng sụt giảm đáng kể. Ngoài ra, còn nhiều mặt hàng khác nữa như thực phẩm, vật liệu xây dựng, vé tàu xe,.. cũng đồng loạt lên kế hoạch tăng giá.

  Thế mới biết, đừng tưởng tăng lương là mừng, mừng cho một người mà khổ trăm người.

  Phan An


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Bảy @ 11:25 22/04/2012
  Số lượt xem: 342
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Văn bản giáo dục

  Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM